Anh sửa xe

Anh sửa xe

Hôm qua, nhân dịp xe bị thủng lốp, tớ vác chiếc xe ra cửa hàng sửa. Tớ vừa chuồn làm rồi lên quán đánh một giấc, dạo này buổi tối tớ ko ngủ được hoặc ngủ chập chờn, nên ban ngày hay ngủ vạ vật.

Tớ mang chiếc xe ra vá lốp rồi nhờ đứa bạn chở về, anh sửa xe hẹn khoảng 45 phút. Tớ về nhà thay đồ rồi tranh thủ chạy bộ ra chỗ sửa xe. Ra đến nơi với tốc độ kỷ lục thì anh sửa xe vẫn chưa sửa xong. Thường thì quán sửa xe khoảng 6h đóng cửa, tức là tầm trước đấy người ta không nhận khách sửa xe nữa. Tớ lấy ghế ngồi nghỉ sau cuốc chạy thì để ý rằng khách nào dù việc sửa có mất thời gian đến đâu người ta cũng không từ chối.

Tớ bỗng nghĩ trong đầu rằng mỗi xe sửa thì thêm được mấy chục nghìn, bơm lốp thì được 5 nghìn. Người ta sửa xe dù đã quá giờ nghỉ, vì sao nhỉ? Để có thêm tiền hay chẳng đặng từ chối chiếc xe hay người khách đang có chiếc xe có vấn đề. Anh sửa xe có thêm tiền hay người khách có chiếc xe đã sửa xong đàng hoàng để về nhà an toàn, vì chẳng lẽ dắt bộ về nhà với chiếc xe đang bị hỏng. Anh sửa xe vui vì có thêm tiền, người khách vui vì về được đến nhà.

Vấn đề nhỏ thôi nhưng cũng để lại trong tớ đôi ba suy nghĩ.

À tớ cũng về nhà an toàn.

Show Comments