Eagles -- Hotel California

Eagles -- Hotel California

Chiếc nhạc này thì quá nổi tiếng rồi, hôm nay chỉ muốn chia sẻ câu chuyện thôi.

Hồi bé, để kiếm thêm tiền, bố mẹ mình mở quán bán nước mía. Quán có một cái tivi to, một giàn amply, mấy chiếc loa bố mang từ Liên xô về. Hồi đấy mình mới học mẫu giáo bé, bố thì mê nhạc nên bán nước mía nhưng cũng tranh thủ nghe nhạc bố thích. 6h sáng bố dậy dọn bàn ghế, xong mở nhạc, uống cafe hút điếu thuốc chào ngày mới, thi vị phết. Mình thích nghe nhạc từ hồi bé tí một phần vì được bố vô tình truyền cho.

Lại nói tiếp, giàn amply lúc đấy chỉ có đầu băng VHS và Cassettes Tape thôi, bố thì cứ thấy nhạc hay ở đâu mà mang cassettes đi thâu rồi mở ở quán nước mía. Đủ thứ nhạc tây, nhưng bố khoái nhất Modern Talking, Boney M, Elton John... Mình thỉnh thoảng nghịch ngợm bấm thâu rồi xoá linh tinh cũng nát đít mấy lần.

Chiếc nhạc này mình nghe lần đầu tiên là bản unplugged, lúc nghe thì khoảng năm 95 tầm tầm đấy, không biết bố đi thâu ở đâu, chỉ biết là lúc đấy nghe chiếc nhạc này thì khoái quá. Lớn lên vẫn cứ đinh ninh đấy là bản gốc rồi đến khi nghe bản gốc thật có đủ đàn điện, trống kèn tưng bừng thì nghĩ thầm trong đầu mẹ sao cover đỉnh vãi

Đến khi biết được sự thật thì cứ cười mãi, nhớ mãi những năm bé tí nhà không có điều kiện nhưng âm nhạc không bỏ mình. He he, thôi tâm sự thế thôi, mời các bạn nghe nhạc.

Show Comments