Logic of a dream

Logic of a dream

Tiêu đề không có vẻ gì liên quan nhưng thực ra lại khá liên quan, chỉ là tên một bài của Explosions of the Sky, một band nhạc tôi thích, và bỗng nhiên nhảy ra phát trong list random tôi đang nghe.

Hồi trước, tôi đọc được ở đâu đó, những giấc mơ của chúng ta thường phản ánh hiện tại hay những ước mơ, kỳ vọng của chúng ta. Số ít chúng ta có thể nhớ, đa phần khi ngủ dậy sẽ rơi vào lãng quên, dù có cố gắng thế nào cũng không thể nhớ ra.

Thỉnh thoảng tôi nằm mơ, nhiều giấc mơ không đẹp lắm, có lẽ thực tại của tôi cũng vậy và nó phản chiếu vào giấc mơ tôi. Có khi tôi nằm mơ tôi biết bay, vượt qua những toà nhà, vượt qua những con sông hay thung lũng, vượt qua cái tôi nhỏ bé và bình thường. Tôi bay trên những tầng mây, mây trắng mềm mại đến mức chạm tay vào như chạm vào hư không. Rồi tôi rơi xuống, chạm đất, chẳng đau đớn gì nhưng giật mình tỉnh dậy. À thì ra tôi đang mơ. Tôi nhắm mắt cố để tiếp tục với giấc mơ đẹp đấy, nhưng bất lực.

Bao nhiêu năm tồn tại, cố đi tìm cái tôi, cố gắng hoà nhập, cố vượt qua những khó khăn không dễ gì tâm sự với ai, nhưng không được. Tôi chìm vào những ảo mộng phi thực, ở đó tôi hoàn hảo, có một cuộc đời lý tưởng nơi tôi thực tại phải ghen tỵ. Những ảo mộng đó làm tôi phân vân mãi về ý nghĩa cuộc đời. Nếu tỉnh giấc thì tôi còn lại gì, cuộc đời tôi rồi sẽ về đâu, tôi làm được gì ngoài đời thật.

Tất nhiên tôi có ước mơ, tôi muốn làm cái này làm điều nọ, chỉ có điều, sao khó khăn thế. Một câu trích trong truyện tranh Yaiba tôi rất thích đó là: “Vì rất khó đạt được nên ước mơ mới được gọi là ước mơ!!”

Tôi lại tiếp tục mơ.

Show Comments