Nhạt

Nhạt

Đọc truyện Adachi Mitsuru hay có những trang truyện kiệm lời nhưng tràn đầy sức nặng. Cái khoảng lặng nhẹ nhàng đó tạo nên cho chúng ta sự hụt hẫng và niềm tiếc nuối vô hạn. Tình tiết tiếp nối liên tiếp nhưng những trang truyện ít chữ tạo nên một điểm nhấn nhá và thường thúc đẩy sự chuyển biến đáng kinh ngạc cho nhân vật chính. Tại đó chúng ta thấy sự tự trọng, lòng cao thượng, sự hy sinh, nỗi niềm chất chứa. Những câu chuyện của Adachi mang trong mình tình cảm nhẹ nhàng của tuổi học trò, những câu chuyện đa phần có kết thúc tốt đẹp, tất nhiên không thiếu những khoảng lặng như đã nhắc ở trên.

Nhưng, sự cao thượng, sự hy sinh vốn không cần thể hiện ra lại được đánh giá cao qua những trang truyện, có lẽ thông qua đôi mắt của độc giả, của chúng ta. À, thì ra nếu chúng ta không đặt chúng ta trong câu chuyện, có lẽ chúng ta không biết được nhân vật đã hành động như thế.

Cuộc sống cũng thế, chúng ta chẳng ai biết được người khác đã làm những gì, hành động gì, nói gì... trừ khi đặt bản thân vào câu chuyện đó.

Không có gì, chỉ chuyện phiếm bên ly bia nhạt toẹt, điếu thuốc cũng thế.

Show Comments